วิธีดูทีวีออนไลน์แบบประหยัด Data เน็ต สำหรับซิม LINE Mobile

วิธีดูทีวีออนไลน์แบบประหยัด Data อินเตอร์เน็ต สำหรับซิม LINE Mobile หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ผมได้มาแนะนำโปรโมชั่นส่วนลดแพ็คเกจ ถึง 70% ของ LINE Mobile ไปแล้ว เมื่อสมัครใช้งานซิม LINE Mobile ไปแล้ว เราจะได้รับ Data อินเตอร์เน็ต 40GB ต่อเดือน สำหรับแพ็คเกจ XXL ในราคาเพียง 329 บาทต่อเดือน

วันนี้จะมาสอนหรือแนะนำก็ว่าได้ เกี่ยวกับการดูทีวีออนไลน์หรือดูวิดีโอแบบ Live Stream ที่นอกเหนือจากดูบน Line และ Line TV เพราะว่าเมื่อเราดูทีวีออนไลน์แบบสดแล้ว จะทำให้ใช้ปริมาณ Data อินเตอร์เน็ต ปริมาณมากเลย จะทำให้ Data เราอาจจะหมดไปเลย ซึ่งเมื่อเราใข้ Data อินเตอร์เน็ต หมด ก็จะเหลือเน็ตที่ความเร็ว 256 Kbps. ซึ่งทำให้เราดูทีวีออนไลน์จะติดๆ ขัดๆ ได้

ในบทความนี้จะเป็นการดูทีวีออนไลน์บนเว็บ tvjaa.tv ผมก็เปิดเว็บขึ้นมาคลิกช่องทีวีที่เราต้องการดู ให้สังเกตที่ด้านบนหัวมุมขวา จะมีไอคอน Line เพื่อให้เราแชร์ไปยัง Line Messenger

วิธีดู live แบบประหยัดเน็ต line mobile -4

เมื่อแชร์ลิงค์ไปยัง Line Messenger แล้ว จากนั้นให้เราคลิกลิงค์เข้าไปดูทีวีออนไลน์

วิธีดู live แบบประหยัดเน็ต line mobile

เมื่อเข้ามาถึงหน้านี้แล้ว ให้เราดูบน Internal Browser ของ Line ห้ามดูบน External Browser เด็ดขาด เช่น Google Chrome , Mozilla Firefox เป็นต้น เพราะทาง LINE Mobile จะคิด Data เน็ตทันที หากใช้งานนอกเหนือ แอป Line Messenger และ แอป Line TV

วิธีดู live แบบประหยัดเน็ต line mobile -3

Line Mobile ฟรี Line TV เล่นไลน์ sms ไม่จำกัด

บทความนี้เกิดการทดสอบและสังเกตปริมาณการใช้งาน Data อินเตอร์เน็ต เมื่อดูทีวีออนไลน์ผ่าน Internal Browser กับ External Browser เมื่อผมดูผ่าน Google Chrome เป็นเวลา 1 ชม. ใช้ Data ไปประมาณ 1GB และเมื่อดูผ่าน Internal Browser หรือบน แอป Line ใช้เวลา 1 ชม. ใช้ Data ไปประมาณ 500 MB ซึ่งประหยัดไป 50% เลยทีเดียว

สนใจสมัครใช้งานซิม LINE Mobile คลิกที่นี่

Facebook Comments
%d bloggers like this: