สอนวิธีสมัครการย้ายค่าย ไปยังซิม Line Mobile แบบง่ายๆ ด้วยตนเอง

หลังจากที่ได้เปิดตัวให้บริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัล โดยใช้ชื่อ LINE MOBILE พูดง่ายๆ ก็คือ จะเป็นบริการเครือข่ายมือถือที่มาแข่งกับเครือข่ายที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วได้แก่ AIS, dtac และ Truemove H

เพื่อจุดประสงค์หลักๆ คือมองว่าผู้ให้บริการหน้าเดิมมีปัญหาในการให้บริการกับลูกค้า เช่น บอกเลิกสัญญาไม่ได้ ต้องใช้ให้ครบตามเวลาที่กำหนด หรือมีปัญหาแล้วโทรหา Call Center ไม่ติด นอกจากนั้นค่าบริการแพงเกินไป 

โดย LINE MOBILE เเป็นส่วนหนึ่งของ DTN หรือ dtac TriNet จึงส่งบริการออกมา โดยบริการ Voice & Data ทั้งหมดจะดำเนินการบนเครือข่ายของ dtac ทั้งหมด ส่วน LINE ทำหน้าที่เป็นเครื่องหมายทางการค้า

วันนี้เราจะมาสอนวิธีการย้ายค่ายจากซิมเดิม มายังซิม Line Mobile

– ให้เข้าไปที่หน้าเว็บ Line Mobile คลิกที่นี่  เมื่อเข้ามาหน้านี้แล้วให้เลือกที่ “แพ็กเกจ”  แล้วให้คุณเลือกแพ็กเกจที่ต้องการใช้งาน จะเริ่มที่ แพ็กเกจ S ในราคา 170 บาท ไปจนถึง แพ็กเกจ Unlimited 850 บาท กันเลยทีเดียว

 

– เมื่อเราเลือกแพ็กเกจ ที่ต้องการได้แล้ว ก็จะมีตัวเลือกว่า เบอร์ใหม่ หรือ ย้ายเบอร์เดิม เมื่อเราเลือกย้ายเบอร์ ก็ให้เราใส่เบอร์เดิมของเราลงไป

 

– จากนั้น ระบบจะให้เราตรวจสอบ ว่า เบอร์เราสามารถย้ายค่ายได้ทันทีหรือไม่ โดยการกด *151* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ตามด้วย #  แล้วกด โทรออก เพื่อขอรับรหัส PIN Code ย้ายค่ายจากเครือข่ายเดิมของเรา

** หากคุณไม่มีค้างค่าใช้จ่ายของเบอร์เดิม ก็จะมี SMS แจ้งเลข PIN Code 8 หลัก ให้เรากรอก จากนั้นให้กดที่ “เริ่มการย้ายเบอร์เดิม”

ขั้นตอนย้ายซิมมา Line Mobile

 

– จากนั้นให้เรากรอกข้อมูลชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน 13 หลัก แล้วก็อัปโหลดรูปถ่ายหน้าบัตรประชาชนและรูปถ่ายหน้าเราถือบัตรประชาชน

ย้ายซิม Line Mobile

 

– จากนั้นให้เรากรอกที่อยู่สำหรับส่งซิม Line Mobile และส่งเอกสาร

 

– ต่อมาเป็นหน้าสรุปออร์เดอร์ ของเรา ในขั้นตอนนี้ จะมีให้ใส่โค๊ดส่วนลด 10 บาทต่อรอบบิล โดยการใส่โค๊ด r9e39k  นี้ลงไป แล้วให้เราทำการชำระเงิน มีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน

  1. ชำระผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
  2. ชำระผ่าน Rabit Line Pay (ได้รับเครดิต เงินคืน 5%)

 

– ต่อมาเป็นหน้าสรุปการสั่งซื้อทั้งหมด

 

– เป็นการเสร็จขั้นตอนการสั่งซื้อทั้งหมด ซึ่งซิม Line Mobile จะจัดส่งมากับ Kerry Express ครับ จะได้รับซิมใน 1 วัน สำหรับในกรุงเทพฯ และประมาณ 2-3 วัน สำหรับต่างจังหวัด

Facebook Comments
%d bloggers like this: