แนะนำเว็บไซต์ฝากรูปภาพ ฟรีๆ จำนวน 5 เว็บไซต์ ตอนที่ 1

 แนะนำเว็บไซต์ฝากรูปภาพ ฟรีๆ จำนวน 5 เว็บไซต์ ตอนที่ 1 : เป็นเว็บฝากรูปอื่นๆ ที่นอกเหนือจาก upic.me ถ้าหากผมเอ่ยชื่อแล้วแน่นอนว่า ต้องรู้จัก จะเป็นโฮสท์นอก ทำให้เว็บมีความมั่นคงกว่าเว็บในไทย ที่บางเว็บเจ้าของรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหวเลยต้องปิดตัวไป

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราชาวบล็อคเกอร์ จะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีกับเว็บฝากรูป upic.me ก็เปิดให้ใช้งานมาหลายปี อยู่ๆ มีเรื่องเกี่ยวกับการแอบฝังสคริป Coinhive สำหรับขุดเหรียญ Cryptocurency อย่าง Monero(XMR) ทำให้มีคนใช้ไม่พอใจ เลยไปโพสท์ในเว็บ ThaiSEOBoard จนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา จนทำให้เจ้าของเว็บไม่พอใจเลยปิดเว็บไปเลย วันนี้เลยมาแนะนำเว็บอื่นๆ เพิ่มเติมครับ

มาดูกันว่าเว็บต่อไปนี้ มีชื่ออะไรบ้าง

1. Google Photo
เป็นบริการฝากรูปจาก Google  เป็นผู้ให้บริการที่มี server เป็นของตนเอง และบริการต่างๆ ของทาง Google ก็เป็นบริการฟรีเสียส่วนใหญ่ ดังนั้น รูปที่ฝากไว้กับทาง Google Photo ก็จะไม่ค่อยมีปัญหาอะไร โดยพื้นที่ฝากรูปที่ทาง Google ให้ทั้งหมด 15GB โดยจะรวม Google Drive , Gmail ไว้ด้วยกันเลย ง่ายๆ คือ 15GB ต่อ 1 Google Account นั่นเอง

2. Blogger
ก็เป็นอีกหนึ่งบริการฟรีจาก Google เช่นกัน แนะนำให้นำเอา Blogger มาประยุกต์ใช้เอาครับ โดยไม่ต้องเชื่อมบัญชีรูปของ Blogger กับ Google Photo ส่วนเวลาใช้งาน ก็ให้สร้าง Blogger ขึ้นมา 1 Blog แล้วก็สร้างโพสต์ขึ้นมา 1 โพสต์ แล้วก็อัพโหลดรูปขึ้นไป แทรกรูปในโพสต์ แล้วนำ URL ของรูปมาใช้ แค่นี้คุณก็ได้พื้นที่เก็บรูปแบบไม่จำกัดแล้ว

3. Imgur
เว็บฝากรูป imgur เป็นอีกหนึ่งเว็บที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะพวกที่ฝากรูปเยอะๆ และต้องการความง่ายในการจัดการรูปภาพ อย่างเช่นพวกทำเว็บการ์ตูน (มังงะ) ทั้งหลาย และไม่มีโฆษณามากวนใจเวลาที่เราเปิดดูรูปแต่อย่างใด : Link เว็บ imgur

4. ImgBB
เว็บ imgBB เป็นเจ้าใหม่ในวงการนี้ก็ว่าได้ แต่ ImgBB มาแรงแซงทางโค้งโดยการให้อัปโหลดถึง 16MB ต่อไฟล์กันเลยทีเดียว และไม่มีโฆษณามากวนใจเวลาที่เราเปิดดูรูปแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถดึงรูปไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบด้วย : Link เว็บ ImgBB

5. Cloudup

เว็บ Cloudup เป็นระบบ Cloud ที่ทาง WordPress เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาครับ เปิดให้บริการมาซักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่คนอาจจะไม่ค่อยรู้จัก มีพื้นที่ให้เราฝากไฟล์ถึง 200GB หรือ 1,000 ภาพ ซึ่งเราสามารถนำรูปไปฝากได้เช่นกัน แล้วก็ทำการดึง URL ของรูปมาใช้ได้ด้วย :  Link เว็บ Cloudup

 

เป็นไงบ้างครับ แต่ละเว็บเจ๋งๆ ทั้งนั้นครับ เด่วคราวหน้า ผมจะมาแนะนำเว็บอื่นๆ เพิ่มอีกครับ

Facebook Comments
%d bloggers like this: